Câu chuyện cuối tuần 415: Chiếc đồng hồ cũ

Câu chuyện cuối tuần 415: Chiếc đồng hồ cũ

Trước khi qua đời, người cha nói với con mình: “Đây là cái đồng hồ mà ông nội con cho ba. Nó gần 200 năm tuổi. Trước khi ta trao cho con, hãy đến tiệm kim hoàn dưới phố và nói rằng muốn bán cho họ, xem họ muốn mua bao nhiêu”

Người con đến tiệm kim hoàn, sau đó đi về và nói với cha mình “Họ trả được 150 Đô vì nó cũ quá”.

“Hãy đến tiệm cầm đồ đi” -Người cha nói!

Người con đi đến tiệm cầm đồ, sau đó về nhà và nói với cha mình: “Tiệm cầm đồ chỉ mua 10 Đô thôi cha vì nó đã mòn quá rồi”.

Người cha lại yêu cầu con trai đi đến tiệm đồ cổ và cho họ xem chiếc đồng hồ.

Người con trai đi đến tiệm đồ cổ, quay về, và nói với cha mình: “Người thẩm định giá trả 500,000 Đô cho chiếc đồng hồ hiếm gặp này vì nó là phần còn thiếu trong bộ sưu tập đồ cổ quý của họ”.

Người cha nói với con mình: “Ta muốn nói cho con biết rằng giá trị chỉ được ghi nhận nếu đánh giá nó đúng cách. Đừng đặt mình vào sai vị trí và tức giận nếu giá trị của con không được nhìn nhận. Những người/ nơi nhìn ra giá trị của con là những người ghi nhận những gì con đem lại, đừng ở lại nơi mà giá trị của con không được nhìn nhận”


Nếu Anh Chị là người chủ Doanh Nghiệp hay những nhà lãnh đạo, Anh Chị có thể sử dụng sự công nhận để tạo nên điều khác biệt trong cuộc sống của mỗi nhân viên của mình. Hãy giúp ai đó chạm đến tiềm năng của bản thân và bức phá khỏi giới hạn của họ.

Còn nếu Anh Chị là chưa phải là những nhà lãnh đạo, đừng tự trách bản thân khi mình đã cố gắng rất nhiều mà không được ghi nhận đúng nghĩa – Hãy cống hiến cho nơi mà giá trị của mình được thừa nhận, bởi sự công nhận không chỉ được dùng cho người lãnh đạo hay nhà điều hành một doanh nghiệp lớn, nó đều tốt cho tất cả mọi người, dù họ là ai, làm nghề gì và đến từ đâu…


Sưu tầm và biên tập bởi HR StrategyHR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình


Let’s follow us by:

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *