Câu chuyện cuối tuần 365: Mẹ Tôi Là Thế

Câu chuyện cuối tuần 365: Mẹ Tôi Là Thế

MẹBa đang xem TV. Sau một lúc, mẹ quay sang nói với ba:

“Em mệt rồi, trễ nữa. Thôi chắc em đi ngủ đây

Mẹ sau đó đi vào bếp chuẩn bị mấy chiếc sandwich cho bữa trưa ngày hôm sau. Mẹ lấy thịt trong tủ lạnh ra để rã đông cho bữa tối hôm sau. Mẹ kiểm tra các hộp ngũ cốc còn nhiều không, để sẵn muỗng và tô lên bàn rồi bắt đầu pha cà phê cho buổi sáng ngày mai.
Sau đó, mẹ lại đi đem đồ ướt ra phơi, ủi quần áo rồi đính lại từng chiếc cúc sắp rơi ra. Mẹ thu dọn đống đồ chơi còn bỏ trên bàn, đem điện thoại đi sạc, cất đống sách lên tủ. Mẹ tưới cây, đi đổ rác rồi đem cái khăn ướt đi phơi.

Mẹ ngáp một cái rồi đi vào phòng ngủ. Mẹ dừng chân bên chiếc bàn và viết một mảnh giấy note cho giáo viên của con, đếm số tiền chuẩn bị cho chuyến đi giã ngoại của con rồi lôi một quyển sách mà mẹ giấu dưới gầm giường. Mẹ viết một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật một người bạn, ghi địa chỉ rồi dán tem lên phong thư. Mẹ lại quay sang viết một mảnh giấy nhắc nhở những thứ đồ dùng cần mua rồi bỏ tấm thiệp và mảnh giấy vào ví.
Ba gọi vọng ra:

“Anh tưởng em đi ngủ rồi mà.”
Mẹ trả lời:

“Em đang chuẩn bị đi ngủ đây.”
Mẹ đổ thêm nước vào bể cá, rồi mẹ đi kiểm tra cửa nẻo. Mẹ gom hết vớ bẩn vào rổ rồi lên phòng trò chuyện đôi chút với đứa con còn đang thức làm bài.
Mẹ về phòng, đặt báo thức, sắp trước bộ đồ sẽ mặc ngày mai. Sau đó mẹ cầu nguyện và mường tượng những những thành quả mẹ đạt được.

Cùng lúc đó, ba tắt TV và nói vu vơ:

“Anh đi ngủ đây”
cứ thế, ba đi ngủ, chẳng nghĩ ngợi thêm nhiều.

Thật là một câu chuyện đẹp đẽ và chân thật, đúng không? Dù không biết ai đã viết nên câu chuyện này, nhưng người viết nó hẳn phải là một người quan sát mẹ mình rất kĩ.

Trong cuộc sống vội vã, ta vô tình lờ đi những điều nhỏ nhặt. Đằng sau những việc tưởng như là hiển nhiên, nhỏ nhặt ấy chính là một sự hy sinh thầm lặng của những người Mẹ. Cảm ơn Thượng đế vì đã ban cho chúng ta những người mẹ, những người phụ nữ chúc ta ngủ ngon rồi lại mất một lúc lâu để được chợp mắt. 

Mừng Ngày Của Mẹ, HR Strategy mến chúc những người mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc với gia đình thân yêu của mình và thành công trong công việc. 


Biên dịch và sưu tầm bởi HR Strategy.

HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình.Let’s follow us by:

Please follow and like us: