Câu chuyện cuối tuần 363: Sự Đồng Cảm

Câu chuyện cuối tuần 363: Sự Đồng Cảm

Có một cậu bé 9 tuổi nọ đang ngồi trong lớp học của mình thì đột nhiên xuất hiện một vũng nước dưới hai chân cậu và quần cậu thì ướt sũng.

Cậu đã nghĩ rằng tim mình sắp ngừng đến nơi và không thể tưởng tượng nổi tại sao chuyện này lại xảy ra. Chưa bao giờ cậu bị như vậy cả. Cậu biết rằng nếu lũ con trai mà biết chuyện này, thì chúng sẽ bêu rếu cậu khắp trường, còn lũ con gái sẽ chẳng thèm nói chuyện với cậu đến suốt phần đời còn lại.  
Cậu bé cúi gầm mặt xuống và cầu cho phép màu xảy ra. Nếu có ai để ý đến những gì cậu mới làm thì cậu sẽ chẳng còn mặt mũi đối diện ai trong trường. Khi nhìn lên, cậu thấy thầy giáo đang đi về phía mình.


Trong lúc thầy đang đi tới, có một cô bạn cùng lớp tên Susie bưng một chậu cá kiểng. Cô bé vấp té trước mặt thầy và đổ cả chậu nước lên lòng cậu bé.

Cậu bé giả vờ như mình đang tức giận với Susie nhưng trong bụng thì cậu thầm cảm ơn chuyện mới xảy ra.

Đột nhiên, thay vì trở thành tâm điểm của việc trêu chọc, cậu bé lại trở thành tâm tiểm của sự thương cảm. Thầy giáo dắt cậu xuống tầng dưới và đưa cậu một chiếc quần khác để thay ra.

Những đứa trẻ khác thì chống tay và khuỵu gối xuống để lau xung quanh chỗ ngồi của cậu bé. Sự thương cảm ấy thật tuyệt vời. Nhưng vì đời là thế, tâm điểm của sự cười chê đáng lẽ ra là của cậu lại bị chuyển cho một người khác, Susie. Cô bé đã cố giúp đỡ nhưng mọi người lại nói rằng tất cả là lỗi của cô.

Cuối ngày, trong lúc đứng đợi xe bus, cậu bé tiến lại gần Susie là thì thầm:

“Cậu cố tình làm vậy đúng không?”

“Mình cũng từng bị ướt quần giống cậu mà” – cô bé trả lời.

Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua những chuyện vui và buồn trong cuộc sống. Chúng ta nên nhớ mình đã cảm thấy như thế nào khi gặp phải một hoàn cảnh khó khăn nào đó và đừng nên mỉa mai người khác nếu họ gặp phải. Hãy luôn cố gắng thấu hiểu cho hoàn cảnh của người khác nhiều nhất có thể và sẵn lòng giúp đỡ họ.


Sưu tầm và biên dịch bởi HR Strategy

Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình. HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có kì nghỉ lễ thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè.

HR Strategy sẽ bắt đầu nghỉ lễ từ ngày 27.4.2019 đến hết ngày 1.5.2019, HR Strategy sẽ làm việc lại vào ngày 2.5.2019. Cảm ơn anh, chị. Let’s follow us by:

Please follow and like us: