Câu chuyện cuối tuần 247: Câu chuyện ba chiếc đồng hồ

Câu chuyện cuối tuần 247: Câu chuyện ba chiếc đồng hồ

Thật ra, chúng ta không cần thiết phải nghĩ chuyện về sau, một năm, thậm chí chuyện của một tháng sau, chỉ cần nghĩ đến, tôi hôm nay phải làm những gì, ngày mai tôi phải làm những gì, sau đó cố gắng hoàn thành cho tốt, giống như chiếc đồng hồ con ấy, mỗi giây tích tắc một cái, ngưỡng cửa thành công sẽ từ từ rộng mở đón lấy bạn thôi.

Một chiếc đồng hồ con, mới mua về được đặt giữa hai chiếc đồng hồ cũ.

Hai chiếc đồng hồ cũ cứ tích tắc tích tắc trôi qua từng giây từng phút.

Một trong hai chiếc đồng hồ nói với chiếc đồng hồ con:

“Đến đây nào, cậu cũng phải bắt đầu làm việc rồi đó. Nhưng tôi có chút lo lắng, khi cậu đã chạy những 32 triệu lượt, e rằng cậu sẽ đột quỵ mất thôi!”

“Ôi trời! 32 triệu lượt cơ á!” Đồng hồ con lo sợ không ngừng. “Bắt tôi làm công việc to lớn thế này ư ? Làm không xuể đâu, không xuể đâu!”

Chiếc đồng hồ cũ kia bèn lên tiếng: “Đừng nghe cậu ta nói tào lao, đừng lo lắng thế, cậu chỉ cần mỗi một giây tích tắc một cái là được!

“Trên đời này có công việc đơn giản đến thế sao?” Đồng hồ con bán tính bán nghi. “Nếu quả thật như vậy, để tôi thử xem sao!”

Đồng hồ nhỏ cứ thế nhẹ nhàng tích tắc một cái khi mỗi một giây đi qua, bất giác, một năm đã trôi qua, nó đã đi hết 32 triệu lượt.

Ai cũng hy vọng giấc mơ của mình thành hiện thực, nhưng ta lại luôn cố gắng xây nên một bức tường thành cao: ngưỡng cửa tiến đến thành công rất xa xôi không thể với tới được. Và vì thế, nó cản trở bước chân ta tiến về phía trước, bước đến bục thành vinh quang, làm ta cảm thấy tự ti, lạc mất đi niềm tin, hoài nghi bản thân ta và buông xuôi mọi nỗ lực phấn đấu cho mình.

Thật ra, chúng ta không cần thiết phải nghĩ chuyện về sau, một năm, thậm chí chuyện của một tháng sau, chỉ cần nghĩ đến, hôm nay tôi phải làm những gì, ngày mai tôi phải làm những gì, sau đó cố gắng hoàn thành..

– Sưu tầm và Biên tập – 

HR Strategy mến chúc Anh Chị mọi điều bình an, công việc thuận lợi và có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé.

 **********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.hrstrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: http://www.hrstrategy.vn/view-job.htmlXem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:http://www.hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.htmlXem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion tại: http://www.hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.htmlXem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept.

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn  & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks 

Link job posting by industry: http://www.hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html 

www.HRStrategy.vn   

HR Strategy (Headhunter _ Tuyen Dung Nhan Su Cap Cao) 

HR Strategy (Headhunter in Vietnam Market) 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *