Câu chuyện cuối tuần 237: Đức tính lắng nghe

Câu chuyện cuối tuần 237: Đức tính lắng nghe

Ngày xưa, một nước nhỏ nọ phái một sứ thần đến Trung Quốc và dâng lên ba bức tượng tạc hình người bằng vàng giống hệt nhauHoàng đế Trung Quốc rất lấy làm hài lòng. Nhưng vị sứ giả kia lòng dạ không tốt, ông ta đặt ra một câu hỏi“Bức tượng nào là đáng giá nhất?”Nếu các viên quan trong triều không đưa ra được câu trả lời đúng, ông ta sẽ lấy lại ba bức tượng và điều đó chẳng khác nào một sự sỉ nhục với hoàng đế và các quan lại Trung Quốc.

Hoàng đế thử nhiều cách khác nhau, ông cho thợ kim hoàn kiểm tra cả ba bức tượng, nhưng trọng lượng và cách chạm khắc của chúng lại giống nhau như hệt. Phải làm sao đây? Thật khó xử khi một nước lớn lại không thể tìm ra một điều nhỏ nhặt như vậy. Cuối cùng, một vị quan nguyên lão nói rằng ông có một cách để nhận ra bức tượng đáng giá nhất.

Viên sứ thần và các viên quan khác được mời đến hoàng cung để cùng chứng kiến. Vị lão quan cầm trên tay ba cọng rơm, ông nhét một cọng rơm vào tai của bức tượng hình người đầu tiêncọng rơm liền xuyên sang bên tai kiaRồi ông thử với bức tượng thứ hai, ông cũng xuyên cọng rơm vào tai bức tượng, lần này cọng rơm xuyên ra ngoài miệng của bức tượng. Cuối cùng ông xuyên cọng rơm vào bức tượng thứ bacọng rơm rơi xuống bụng của bức tượng mà không phát ra tiếng động nào. Vị lão quan quả quyết nói: “Bức tượng cuối cùng là đáng giá nhất”.

Nếu chúng ta nhìn vào ba bức tượng và các đặc điểm của chúng rồi so sánh, bức tượng đầu tiên mà cọng rơm xuyên vào tai này rồi chui sang tai kia gợi nhớ đến câu thành ngữ cổ: “Vào tai này ra tai khác”, điều đó làm giảm giá trị của bức tượng đầu tiên, cho thấy đây là một người không biết lắng nghe. Bức tượng thứ hai tượng trưng cho những người thích ngồi lê đôi mách, khi họ nghe được thông tin nào đó, nó sẽ tuôn ra từ miệng của họ đến người tiếp theo. Bức tượng thứ ba thể hiện một người cao quý, khi nghe được điều gì đó, họ giữ nó trong lòng, suy đi ngẫm lại mà không kể lể với ai khác.

Câu chuyện này nói với chúng ta rằng, người đáng quý nhất không nhất thiết là một người giỏi ăn nói. Thượng đế cho chúng ta hai cái tai và một cái miệng vì Ngài muốn chúng ta nói ít hơn và nghe nhiều hơn. Làm một người biết lắng nghe, đó là phẩm chất cơ bản nhất của một con người chính chắn.

Hãy dành cả trái tim mình để lắng nghe Anh Chị nhé!

Sưu tầm và biên tập

HR Strategy mến chúc Anh Chị có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé,

 **********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.hrstrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffing, tư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: http://www.hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:

http://www.hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion tại:

http://www.hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:

https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn  & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks

Link job posting by industry: http://www.hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

www.HRStrategy.vn  

HR Strategy (Headhunter _ Tuyen Dung Nhan Su Cap Cao)

HR Strategy (Headhunter in Vietnam Market)

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *