Đôi tai của tâm hồn

Đôi tai của tâm hồn

Một cô bé vừa gầy, vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn, vừa  lại vừa rộng nữa.

Cô bé buồn tủi ngồi khóc một mình trong công viên và thầm nghĩ: “Tại sao mình lại không được hát? Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao?” Nghĩ mãi, nghĩ mãi… rồi cô bé cất giọng hát khe khẽ. Và cứ thế, cô hát hết bài này đến bài khác cho đến khi mệt lả mới thôi.

Cháu hát hay quá!”. Một giọng nói vang lên: “Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ, cháu đã cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ“. Cô bé ngẩn người. Người vừa khen cô là một ông cụ tóc bạc trắng. Xoa đầu động viêncô bé, cụ già đứng dậy và chậm rãi bước đi.

Hôm sau, khi cô bé tới công viên đã thấy ông già ngồi ở chiếc ghế đá của ngày hôm trước, khuôn mặt hiền từ mỉm cười chào cô bé. Cô lạicất tiếng hátcụ già vẫn chăm chú lắng ngheÔng vỗ tay nói lớn: “Cảm ơn cháu,cháu gái bé nhỏ của ta, cháu hát hay quá!” Nói xong, cụ già lại chậm rãi một mình bước đi.

….

Cứ như vậy nhiều năm trôi qua, giờ đây cô bé đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Cô gái vẫn không quên được hình ảnh cụ già ngồi tựa lưng vào thành ghế chăm chú nghe cô hát năm nào, và những lời động viên từ Cụ già đã tiếp sức cho thành công của cô ngày hôm nay.

Một buổi chiều mùa đông, cô gái nhỏ đến công viên tìm Cụ, nhưng ở đó chỉ còn lại chiếc ghế đá cũ và những chiếc lá vàng…

Cụ già ấy đã qua đời rồiCụ ấy điếc đã hơn 20 năm nay…” – một người trong công viên nói với cô. Cô gái sững người: “Cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen ngợi  lại là một người không có khả năng nghe?”

Và cô chợt thấy, ánh mây trên bầu trời đang trôi dần về phía xa xa….

Bạn biết không, đôi khi chỉ cần một lời nói, một lời chia sẻ, động viên sẽ là động lực dành cho người khác….

Cuộc sống là một bức tranh và mỗi người là một màu sắc. Đừng nhìn nhận vẻ bên ngoài của mỗi người mà đánh giá tài năng của họ. Mỗi chúng ta đều là viên ngọc quý chưa được mài dũa, thời gian sẽ giúp viên ngọc ấy dần hé sáng những vẻ đẹp vốn có của nó. Hãy luôn đặt mình vào vị trí người khác, nếu điều đó làm tổn thương bạn thì nó cũng sẽ tổn thương người khác. Một lời nói vô ý là một xung đột hiểm họa, một lời nói nóng giận có thể làm hỏng cả một cuộc đời, một lời nói đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng, còn lời nói yêu thương có thể chữa lành vết thương và mang đến sự bình yên…

Biên tập và sưu tầm

HR Strategy mến chúc Anh Chị có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé, 

 **********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.hrstrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: http://www.hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:
http://www.hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion tại: 
http://www.hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:
https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn  & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks  

Link job posting by industry: http://www.hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

www.HRStrategy.vn   

HR Strategy (Headhunter _ Tuyen Dung Nhan Su Cap Cao) 

HR Strategy (Headhunter in Vietnam Market)

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *