Vòng tròn không hoàn hảo

Vòng tròn không hoàn hảo

Ngày xửa ngày xưa, có một vòng tròn xinh đẹp. Vòng tròn ta rất tự hào về thân hình tròn một cách hoàn hảo đến từng milimet. Một sáng nọ thức dậy, vòng tròn bỗng thấy mình mất một góc lớn hình tam giác. Buồn bực, vòng tròn quyết định đi tìm mảnh vỡ hình tam giác bị mất. 
Mỗi ngày trôi qua, vì mang khiếm khuyết nên vòng tròn ta lăn rất chậm chạp và nó bắt đầu quan sát khung cảnh xung quanh. Trên đường đi, vòng tròn cảm nhận thấy những bông hoa dại đang tỏa hương và khoe sắc thắm bên đường, vòng tròn tâm tình cùng những chú sâu bọ và những chú chim nhỏ, tận hưởng ánh sáng mặt trời ấm áp. Và vòng tròn cứ tiếp tục lăn mãi, lăn mãi… nhưng chẳng tìm được mảnh vỡ nào vừa cả.

Rồi một ngày kia, vòng tròn tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Vui sướng đến run người, giờ đây vòng tròn lại hoàn hảo và xinh đẹp như trước. Vòng tròn ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng, ơ kìa! Sao vòng tròn lăn nhanh đến thế ! Nhanh đến nỗi các bông hoa nhòe đi trong mắt nó, tiếng chuyện trò thì bạt đi trong gió.

Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. Vòng tròn bèn dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn.

Đôi khi, trong cái không hoàn hảo ấy chúng ta lại khám phá được nhiều điều hoàn hảo khác.


Qua câu chuyện này, HR Strategy muốn gửi gắm thông điệp “Hãy biết chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân và những người xung quanh, xem chúng là một phần không thế thiếu của con người. Khi chúng ta đủ rộng lượng để chia sẻ hạnh phúc cùng người khác, đủ dũng cảm để tha thứ, đủ tình cảm để yêu thương thì khi ấy chúng ta đạt được sự hoàn hảo mà những người khác không có được.”

Biên tập và sưu tầm

HR Strategy mến chúc Anh Chị có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé, 

**********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.HRStrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: http://www.hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:
http://www.hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion here: 
http://www.hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:
https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn   & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks

Link job posting by industry: http://www.hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *