Thanh gươm của vua Dionysius

Thanh gươm của vua Dionysius

Ngày xửa ngày xưa, ở một đất nước giàu có nọ dưới sự cai trị của vị vua mang tên ​Dionysius. Với cuộc sống trong cung điện nguy nga, với những cung nữ xinh đẹp,…khiến nhiều người phải ghen tị. Có một cận thần thân tín của nhà vua có tên Damocles thường ca thán với nhà vua.

Chán ngán với những lời ca thán từ người cận thần, nhà vua cho phép Damocles thử làm vua một ngày cho thỏa lòng của người cận thần trung thành. Damocles được khoác tấm áo và vương miệng của vua, được phục vụ bởi những cung nữ xinh đẹp, ăn những món ngon hiếm có, uống những thứ rượu ngon nhất.

Ôi sống thế này mới đáng sống chứ, trước nay thần chưa bao giờ hưởng thụ cuộc sống như thế này – Damocles nói với vị vua thật đang ngồi ở đối diện. Ngài thật may mắn, ngài có hết tất cả mọi thứ trên trần gian. Ngài là người hạnh phúc nhất thế gian!

Nói xong gã nâng cốc rượu lên miệng và ngửa mặt lên trời. Nhưng khi nhìn thấy một thanh kiếm đang đung đưa trên đầu thì gã xém nữa làm rơi chiếc cốc đang nắm trên tay, gã không cần thứ gì nữa mà chỉ muốn mau chóng thoát khỏi chỗ ngồi mà gã hằng mơ ước.

Có chuyện gì thế? Sao ta thấy ngươi có vẻ nhợt nhạt vậy – Dionysius hỏi

Có một thanh gươm ngay trên đầu thần. Ngài có thấy nó không? – Damocles nói

Dĩ nhiên là có chứ, ta thấy nó hàng ngày. Nó cứ lơ lửng trên đầu ta, nhưng đó chỉ là phần nổi mà ta cố tình đặt ra để nhắc nhở mình những hiểm họa bất cứ lúc nào cũng xảy ra: sự phản bội của các cận thần, sự quay lưng của thần dân, sự xâm lược từ các nước láng giềng hoặc những quyết định sai lầm của bản thân. Muốn có quyền lực thì lúc nào cũng phải chấp nhận những nguy hiểm và rủi ro, ngươi hiểu không? – Dionysius nói

Vâng, thần không nghĩ ngài phải lo lắng nhiều điều như vậy. Thần xin trở về ngôi nhà thân yêu của thần, Ngài hãy trở lại vị trí của ngài đi – Damocles nói và không bao giờ muốn thay đổi vị trí của mình với vua nữa.

Dù trong thành công, cũng đừng quên những nguy cơ có thể xảy ra với mình. Hãy nhớ luôn đặt mình vào vị trí người khác, đừng chỉ nhìn vào góc nhìn của bản thân mà quên đi suy nghĩ của người khác nhé.

Biên tập và sưu tầm

HR Strategy mến chúc Anh Chị có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé, 

**********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.HRStrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: http://www.hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:
http://www.hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion here: 
http://www.hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:
https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn   & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks 

Link job posting by industry: http://www.hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *